วันเสาร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2566
นิสิตวิศวกรรมไฟฟ้า คว้า 3 รางวัล การแข่งขัน 5MSPP 2024 ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1-ชมเชยผู้บริหาร- อาจารย์ คณะวิศวฯ หารือความร่วมมือ ม.ไต้หวันคณะวิศวฯ สำรวจ-แก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม พื้นที่สหกรณ์กองทุนสวนยางโนนสัง จ.หนองบัวลำภูนิสิตภาควิชาวิศวกรรมวัสดุ ได้รับคัดเลือกป็นนิสิตสหกิจศึกษาดีเด่น ประจำปี 2567  ระดับดีมากบุคลากรสายสนับสนุนได้รับอนุมัติดำรงตำแหน่งชำนาญการบุคลากรสายสนับสนุนภาควิชาวิศวกรรมเคมี ด้รับรางวัลอันดับที่ 3 พลังงานและสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนร่วมยินดี คณะวิศวฯ มก. วิทยาเขตกำแพงแสน ครบรอบ 21 ปีนิสิตภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ได้รับรางวัล First Prize จากการแข่งขัน “ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์”ระดับโลกคณะวิศวฯ ร่วมมือ บ.โกลบอล เอ็นไวรอนเมนทอล เทคโนโลยี จำกัด พัฒนาเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อมนิสิตคณะวิศวฯ กวาด 3 รางวัลใหญ่ ชนะเลิศ-รองชนะเลิศอันดับ 1 – Popular Vote Campus Challenge 2023 โดย โตโยต้า ถนนสีขาว

รับมอบประตูกั้นชานชาลารถไฟฟ้า

รองศาสตราจารย์ ดร.พีรยุทธ์ ชาญเศรษฐิกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ลงนามรับมอบ ประตูกั้นชานชาลารถไฟฟ้า (Platform Screen Door : PSD) เพื่อใช้ในการศึกษา ร่วมกับ นายมารุต ศิริโก กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเอ็มอาร์ เอเซีย จำกัด ในพิธีที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2561 ณ อาคาร CNC มหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร

ประตูกั้นชานชาลารถไฟฟ้า (PSD) เป็นผลงานวิจัยและพัฒนาร่วมกันระหว่าง ศูนย์ค้นคว้าและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตอุตสาหกรรม ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กับ บริษัท เอเอ็มอาร์ เอเซีย จำกัด เพื่อใช้เป็นเครื่องมือประกอบการเรียนการสอนให้กับนิสิตคณะวิศวฯและใช้ในการผลิตบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถด้านรถไฟฟ้าออกสู่ตลาด ตลอดจนเพื่อสร้างแรง บันดาลใจด้านงานวิจัยและพัฒนาให้กับนิสิตอีกด้วย