วันพฤหัสที่ 09 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

คณะวิศวฯ จัดกิจกรรมภาคฤดูร้อน ให้นักศึกษาจาก CTBC ไต้หวัน

ระหว่างวันที่ 6-29 มิถุนายน 2566 ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ ได้จัดกิจกรรมเสริมการเรียนการสอนภาคฤดูร้อนให้กับนักศึกษาจาก CTBC Business School สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) จำนวน 139 คน ภายใต้ความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ กับ CTBC Business School  ในโครงการ Summer Program in Bangkok: Summer Courses and Corporate Visits โดยนักศึกษาที่ร่วมโครงการได้เข้าเรียนในวิชา Entrepreneurship, System and Design Thinking และ Data Science ณ ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ

นอกจากนี้ นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมไทยและร่วมกิจกรรมเสริมสร้างความสัมพันธ์ เช่น การทำอาหารไทย การประดิษฐ์ตะกร้าใบตอง และการประดิษฐ์โคมไฟจากกระดาษสา การฝึกมวยไทยและเข้าชมการชกมวยไทย การทัศนศึกษาทางวัฒนธรรมในกรุงเทพมหานคร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจังหวัดกาญจนบุรี ตลอดจนการไปเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และคูโบต้า โดยมี รศ.ดร.นราภรณ์ เภาประเสริฐ ผศ.ดร.รมิดายุ อยู่สุข และ อ.แพรวพรรณ ประหยัดทรัพย์ ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ ให้การต้อนรับและนำร่วมกิจกรรมต่าง ๆ