วันพฤหัสที่ 09 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

คณะวิศวฯ จัดเสวนาขอตำแหน่งทางวิชาการ

คณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดเสวนาการขอตำแหน่งทางวิชาการตามข้อบังคับใหม่ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการขอตำแหน่งทางวิชาการตามหลักเกณฑ์ใหม่ให้แก่อาจารย์คณะ และเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่ตำแหน่งทางวิชาการ รวมทั้งเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการผลิตผลงานทางวิชาการอันเป็นประโยชน์ต่อคุณภาพด้านการเรียนการสอน การพัฒนางานวิจัย และการขอตำแหน่งทางวิชาการของอาจารย์ในอนาคต โดยมี ศ.ดร.วันชัย ยอดสุดใจ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นประธานเปิดการเสวนา และมีผู้บริหาร อาจารย์ และบุคลากรคณะเข้าร่วม จำนวน 65 คน จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2566 ณ ห้องทิวลิป โรงแรมรามาการ์เด้น

กิจกรรมภายในการเสวนา ประกอบด้วย
การบรรยายหัวข้อ วิธีการและแนวทางปฏิบัติในการยื่นเสนอขอตำแหน่งทางวิชาการ และประเมินการสอน ตามข้อบังคับ มก. ว่าด้วยคุณสมบัติ หลักเกณฑ์วิธีการเเต่งตั้งเเละถอดถอนผู้ดำรงตำแหน่งทางวิชาการสำหรับพนักงานมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 2565 โดย ผศ.ดร.ธานินทร์ คงศิลา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการสภามหาวิทยาลัยและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ มก.
กิจกรรม Learning & Sharing แลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นการขอตำแหน่งทางวิชาการ โดยมีผู้ร่วมแลกเปลี่ยน คือ ศ.ดร.ไพศาล คงคาฉุยฉาย ภาควิชาวิศวกรรมเคมี รศ.ดร.ศิวพล ศรีสนพันธุ์ ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า รศ.ดร.อภินิติ โชติสังกาศ ภาควิชาวิศวกรรมโยธา และ รศ.ดร.อภิชาติ โรจนโรวรรณ ภาควิชาวิศวกรรมวัสดุ รองคณบดีฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ ดำเนินรายการโดย ผศ.ดร.รติพร มั่นพรหม ภาควิชาวิศวกรรมวัสดุ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายทรัพยากรมนุษย์

• กิจกรรม Workshop & Coaching โดย ศ.ดร.วิโรจน์ รุโจปการ ภาควิชาวิศวกรรมโยธา และ ศ.ดร.วุฒิพงศ์

อารีกุล ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะอนุกรรมการตรวจผลงานทางวิชาการ คณะวิศวกรรมศาสตร์