วันอาทิตย์ที่ 05 พฤษภาคม พ.ศ. 2566

คณะวิศวฯ หารือ BCG พัฒนาหลักสูตรระยะสั้น

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2566  ศาสตราจารย์ ดร.วันชัย ยอดสุดใจ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ให้การต้อนรับนายณัฐวุฒิ ปิ่นทองคำ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร กลุ่มเบญจจินดา (BENCHACHINDA GROUP, BCG) พร้อมผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ที่เข้าพบเพื่อหารือถึงแนวทางความร่วมมือพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนระยะสั้นในลักษณะ Non-Degree รวมทั้งการจัดการแข่งขันประกวดนวัตกรรมเฟ้นหาคนรุ่นใหม่ ในรูปแบบการจัดกิจกรรม Hackathon เพื่อค้นหาแนวคิดนวัตกรรมที่เกี่ยวกับด้าน Digital Infrastructure & Solution Business โดยมีผู้บริหารและคณาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์เข้าร่วมหารือ ณ ห้องประชุม 0203 อาคารชูชาติ กำภู คณะวิศวกรรมศาสตร์

การร่วมมือพัฒนาหลักสูตรระยะสั้นดังกล่าว เป็นผลสืบเนื่องจากการที่คณะวิศวกรรมศาสตร์และบริษัท เบญจจินดา โฮลดิ้ง จำกัด ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2565 เพื่อร่วมกันพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนด้านเทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคม และเทคโนโลยีดิจิทัล รวมทั้งแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ การศึกษาดูงาน การรับนิสิตเข้าฝึกปฏิบัติงาน ตลอดจนการอบรมให้ความรู้แก่บุคลากรทั้งสองหน่วยงาน ภายหลังการหารือดังกล่าว ทั้งสองหน่วยงานจะวางรูปแบบการพัฒนาหลักสูตรระยะสั้น และกิจกรรมร่วมกันที่เหมาะสมต่อไป